รีวิว Digimon Adventure : Last Evolution Kizuna การเดินทางครั้งใหม่ของไทจิและอากุม่อนที่อาจเป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายของทั้งคู่!

- Advertisement -

การเดินทางครั้งใหม่ของไทจิและอากุม่อนที่อาจเป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายของทั้งคู่!

หากพูดถึงดิจิมอน เด็กไทยหลายคนที่โตเป็นผู้ใหญ่ในวันนี้คงรู้จักกันเยอะมากๆ เพราะ Digimon Adventure และภาคต่อๆมาเคยถูกนำมาฉายทางช่อง 9
โดยเรื่องราวในเดอะมูฟวี่นี้เป็นการเติบโตของเหล่าเด็กที่ถูกเลือกและดิจิมอนคู่หูของพวกเขา

สำหรับภาคนี้จะเป็นหนัง coming of age อย่างแท้จริง ถ้าหากใครเป็นเด็กที่อายุเท่าๆกับไทจิและเพื่อนๆในตอนที่ Adventure ฉายครั้งแรกก็จะทำให้เราอินมากขึ้น เหมือนกับเราและเพื่อนๆได้โตมาด้วยกันและอัปเดตชีวิตในปัจจุบันให้ได้รู้

จะให้เหมือนเมื่อก่อนไปตลอดไม่ได้หรอกนะ ซักวันนึงเราก็ต้องแยกทางกับเพื่อน
– อิชิดะ ยามาโตะ

ประโยคนี้เป็นคำกล่าวในตัวอย่างของหนัง เหมือนเป็นการบอกพวกเรากลายๆว่าต่อให้จะเป็นเพื่อนสนิทกันมากแค่ไหน แต่ถ้าวันนึงเติบโตขึ้นไปและมีภาระที่ต้องรับผิดชอบ มันก็ไม่แปลกที่ซักวันพวกเราจะต้องแยกทางกับเพื่อน เพราะเวลานั้นต้องมาถึงในซักวันนึงแน่นอน

สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้ อยู่ๆมีดิจิมอนเกิดอาการก้าวร้าวและมีคนที่สูญเสียสัมปชัญญะจนอยู่ในสภาพเจ้าหญิงนิทราหลายร้อยคน ทำให้ไทจิและเหล่าเพื่อนๆต้องค้นหาสาเหตุของปัญหา ซึ่งก็คือบอสประจำภาคนี้ Eosmon แถมอยู่ๆก็มีดวงไฟปรากฏบนหน้าดิจิไวซ์ของไทจิและยามาโตะ ยิ่งทั้งสองคนพัฒนาร่างอากุม่อนและกาบุม่อนเยอะเท่าไหร่ ดวงไฟเหล่านั้นจะยิ่งดับลงไปมากขึ้นเท่านั้น จนในที่สุดเมื่อดวงไฟหายไปทั้งหมด สายสัมพันธ์ระหว่างเด็กที่ถูกเลือกและดิจิมอนก็จะถูกทำลาย ทำให้พวกเขาไม่สามารถพบกันได้อีกต่อไป

ตัวหนังพาเราไปรู้จักเหล่าเด็กที่ถูกเลือกในปัจจุบันว่าพวกเขาทำอะไรกันอยู่บ้าง โดยไทจิและยามาโตะเป็นนักศึกษาปริญญาตรีปีสุดท้าย และกลุ่มเด็กที่ถูกเลือกก็ไม่สามารถมาพบกันได้ครบทุกคนเพราะต่างคนต่างมีเส้นทางเป็นของตัวเองตามประโยคที่ยามาโตะเคยพูดไว้

ไทจิที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากจะทำวิทยานิพนธ์เรื่องอะไรทำให้เราซึมซับความรู้สึกของเด็กมหาลัยปีสุดท้ายได้เป็นอย่างดี ความรู้สึกระหว่างวัยเรียนและวัยทำงานที่ห่างกันเพียงเส้นบางๆ

ยามาโตะ นักศึกษาแสนเพอร์เฟคในสายตาของหลายๆคนที่ถูกคนรอบข้างมองว่าเขาจะทำงานในระดับสูงได้ทันทีหลังเรียนจบ ทั้งๆที่เจ้าตัวยังไม่รู้ความต้องการของตัวเองว่าอยากทำงานหรือเรียนต่อ สะท้อนให้เห็นถึงกรอบความคิดของคนอื่นที่มีต่อคนที่พวกเขาคิดว่าสมบูรณ์แบบและผลักความคาดหวังให้เขา ทั้งๆที่ยามาโตะเองก็เป็นเด็กวัยเดียวกันพวกเขาเช่นกัน

ถ้าหากพลังนั้นหายไป สายสัมพันธ์คู่หูกับดิจิมอนก็จะถูกทำลาย

เมโนอา เบลุชชี่

งั้นถ้าเราโตเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องลาจากกับพวกดิจิมอนงั้นเหรอ – ยางามิ ไทจิ

ตัวอย่าง

ในเรื่องจะเล่นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเด็กๆและดิจิมอน ในขณะที่ไทจิและเพื่อนๆโตขึ้นแต่อากุม่อนและดิจิมอนตัวอื่นๆกลับไม่โตขึ้นเลย อาจสื่อถึงเด็กๆกับการ์ตูนหรือหนังสือเล่มโปรดในวัยเยาว์ที่เมื่อก่อนเราเคยเพลิดเพลินไปกับมัน แต่เมื่อถึงเวลาที่เราต้องโตแล้ว มุมมองในการซึมซับความรู้สึกอาจเปลี่ยนไปจนถึงขั้นไม่อินกับมันเหมือนเมื่อก่อนก็เป็นได้

Eosmon เป็นเหมือนสัญญะแทนอุปสรรคในชีวิตที่เราต้องเจอเมื่อโตขึ้น ในบางครั้งเราก็ต้องยอมสูญเสียบางอย่างเพื่ออะไรบางอย่างเหมือนกับไทจิและยามาโตะที่ต้องยอมสูญเสียสายสัมพันธ์กับดิจิมอนคู่หู

โดยรวมแล้วเดอะมูฟวี่นี้เป็นการเล่าถึงบทสรุปชีวิตของเหล่าเด็กๆที่ถูกเลือกกับคู่หูดิจิมอนได้ดี เนื้อเรื่องทำมาระลึกถึงความหลังได้อย่างงดงาม หักคะแนนจากตรงบทที่พยายามจะหักมุมแต่เดาทางง่ายมาก และการเกลี่ยบทที่มีแค่ไทจิ ยามาโตะ รองลงมาโคจิโร่ และเด็กๆภาค 02 ส่วนตัวละครอื่นๆจากภาคแรกแทบจะเรียกได้ว่าตัวประกอบเลยทีเดียว

สรุปแล้ว หากต้องการดูดิจิมอนภาคนี้ สมควรดูภาคแรก ,02 และ TRI แต่ถ้าหากไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้แต่เคยได้ยินชื่อผ่านๆแล้วอยากดูก็สามารถดูได้ เพราะมันมีความเป็น coming of age ที่ relate กับชีวิตของคนเรามากๆ เราสามารถอินกับหลายๆช่วงเวลาของหนังได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องอินดิจิมอนมาก่อน (แต่ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้เลยจะฟินมาก)

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับโซระ ขอบอกเลยว่าต้องผิดหวังแน่ๆ เพราะเธอจะไม่มีบทในภาคนี้นอกจากถูกกล่าวถึงกับมีฉากตัดไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้นและสำหรับใครที่คิดถึงเธอ ก็สามารถดูวิดีโอนี้จาก TOEI ได้เพราะเป็นการเล่าเรื่องราวของเธอก่อนเดอะมูฟวี่นี้

พวกเรามาอยู่ด้วยกันตลอดไปนะ
โตเป็นผู้ใหญ่แล้วนะ ไทจิ
 Hanarete Itemo เพลงปิด

ไทจิและยามาโตะจะช่วยเด็กๆคนอื่นได้หรือไม่ และพวกเขาจะต้องจำใจอำลาดิจิมอนคู่หูไปจริงๆเหรอ? ติดตามชมได้ในเดอะมูฟวี่นี้นะครับ รอจนจบเพลงด้วยนะ เพราะมีวิดีโอสรุปตอนท้ายประกอบ

และสำหรับใครที่คิดว่าไม่ทันแล้ว ยังมีรอบอำลาในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ตามรายละเอียดจาก Cartoon Club เลยครับ

แฟนพันธุ์แท้ดิจิม่อนไม่ควรพลาด ! " เปิดจำหน่าย ตั๋วรอบพิเศษอำลา Digimon Adventure : LAST EVOLUTION kizuna " พร้อม GIFT…

게시: CARTOON CLUB 2020년 7월 29일 수요일
- Announcement -spot_img

Related articles

รีวิว ท่องเวลามาผิดยุค เมื่อคนยุคเก่ามาเจอยุคใหม่แห่งความหลากหลายและเซนซิทีฟ

การข้ามเวลา หนังมากมายได้ทำหนังแบบข้ามเวลา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่ทำหนังแบบข้ามเวลา แต่เรื่องนี้มันผสมปนเปไปด้วยแง่คิดต่างๆนาๆ เกี่ยวกับคนยุคเก่า และยุคสมัยใหม่ที่แสนเซนส์สทีฟ

Masked Rider 555 20th: Paradise Regained มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ 20th ภาค ศึกสงครามทวงคืนสวรรค์

สำหรับภาพยนตร์ครบรอบ 20 ปี ไฟซ์เรื่องนี้ แน่นอนว่าจำเป็นจะต้องดูมาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ ภาคทีวีซีรีส์มาก่อน แต่คิดว่าผู้ชมแทบทั้งหมดคงเคยดูหมดแล้ว เพราะว่ามันเป็นหนังที่ทำมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ จึงทำให้ต้องเป็นแฟนคลับของเรื่องนี้ถึงจะมาดู

รีวิว Crayon Shinchan 3DCG แค่ดูภาพกับโมชั่นก็คุ้มแล้ว

ชินจัง การ์ตูนยอดฮิตของใครหลายคน เต็มไปด้วยมิตรภาพ และความทะลึ่ง ของตัวชินจังเอง ได้ครองใจผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและหลากหลายประเทศ

รีวิว Manatsu no Cinderella เซิร์ฟบอร์ด ทะเล และความรัก บนโลเคชั่นอย่างเกาะเอโนะชิมะ

ซัมเมอร์ของญี่ปุ่นนั้น มีแต่ความร้อน ร้อน และร้อน เหมือนกับไทย แหละครับ ร่างกายโหยหาทะเลกันทั้งนั้น ซีรีส์เรื่องนี้จึงจะพาไปพันกับเรื่องความรัก ทะเล เซิร์ฟบอร์ด บนเกาะมังกรเอโนะชิมะ

รีวิว Guardian of the Market หน่วยสืบสวนคดีการค้า เพื่อความยุติธรรมในการแข่งขัน

หนึ่งในอาชีพที่ไม่คิดว่าซีรีส์จะยกขึ้นมาทำ อย่างอาชีพเจ้าหน้าที่รัฐ อย่างคณะกรรมการการค้ายุติธรรม ที่มีหน้าที่ตรวจสอบการค้าที่ไม่เป็นธรรม เช่นการล็อคสเป็ค การฮั้วประมูล การปั่นราคา การทุ่มตลาด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า