Love at Second Sight จีบเธออีกครั้งในโลกคู่ขนาน

- Advertisement -

จะทำอย่างไรเมื่อตื่นมาแล้วพบว่าทุกๆอย่างในชีวิตคุณไม่เหมือนเดิม รวมทั้งโลกที่เคยอยู่?

Love at Second Sight หรือ Mon Inconnue เป็นหนังฝรั่งเศสที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ “ราฟาเอล รามิสส์” (ฟร็องซัวส์ ซีวิล) นักเขียนนิยายชื่อดังที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ชนิดที่เรียกได้ว่าแทบไม่มีเวลาพักเลยทีเดียว ยิ่งเขาดังมากขึ้นเท่าไหร่ก็ต้องแลกกับการที่ระยะระหว่างภรรรยาของเขายิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น “โอลิเวีย มาริญี” (โฌเซฟีน ฌาปี) ภรรยาที่คบกับราฟาเอลมาตั้งแต่สมัยไฮสคูล ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาขึ้นมาจากนิยาย Zoltan และกำลังจะจบลงเพราะมันเช่นกัน

ในที่สุดวันนึงโอลิเวียก็ทนไม่ไหวกับพฤติกรรมเฉยเมยกับภรรยาของราฟาเอล ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันจนราฟาเอลออกไปเมามายและตื่นขึ้นมาพบว่า ที่ๆเขาอยู่นั้นไม่ใช่โลกใบเดิมที่เขาเป็นนักเขียนนิยายดังระดับโลกอีกต่อไป เขาเป็นเพียงแค่ครูวิชาวรรณกรรมในไฮสคูลที่ไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับวรรณกรรมเลย และเป็นเพียงหนุ่มโสดที่ไม่มีภรรยา ส่วนโอลิเวีย ภรรยาของเขาในโลกนี้เป็นนักเปียโนชื่อดังระดับโลก ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกเดิมเหมือนตรงกันข้ามทุกอย่าง

โชคยังดีที่ยังมี เฟลิกซ์ (บองฌาแมง ลาแวรน) เพื่อนสนิทของเขาที่ถึงแม้จะไม่ใช่คนเดิมเหมือนในโลกเดิม แต่ก็เป็นคนที่ทำให้เขาพอรู้เรื่องราวของตัวเองในโลกแห่งนี้ได้ เหตุการณ์ที่ทำให้ราฟาเอลและโอลิเวียพบกันในโลกเดิมนั้นไม่เคยเกิดขึ้นในโลกแห่งนี้ เหมือนกับ butterfly effect

ในที่สุดราฟาเอลก็พอรู้สาเหตุว่าที่ทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้เพราะเขาไม่ใส่ใจโอลิเวียในโลกเดิม ทำให้เขาต้องหลุดมายังโลกคู่ขนานและต้องพยายามจีบเธอใหม่อีกครั้ง เพื่อให้เธอกลับมาเป็นภรรยาของเขาและเขาจะได้กลับไปยังโลกใบเดิม

ราฟาเอลพยายามทำทุกอย่างจนได้พบกับโอลิเวีย แน่นอนว่าสำหรับเธอแล้ว เขาเป็นคนแปลกหน้าที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อนในชีวิต แต่ราฟาเอลก็ไม่ยอมแพ้ เขาพยายามแม้กระทั่งโกหกว่าเป็นนักเขียนนิยายอัตชีวประวัติคนดังต่างๆจนได้โอกาสร่วมงานกับโอลิเวีย แต่แล้วก็เหมือนฟ้าผ่าขึ้นอย่างจัง เมื่อเขาได้รู้ความจริงว่า โอลิเวีย กำลังจะแต่งงานกับมาร์ก (อามอรี เดอ เกรยองกูร์) ผู้ที่เป็นทั้งผู้จัดการส่วนตัว เชฟ และแฟนหนุ่มของเธอ

ภารกิจหลักของเขาอย่างการทวงคืนภรรยาในโลกนี้ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคมากขึ้นเสียแล้ว แล้วราฟาเอลจะทำอย่างไรเพื่อให้โอลิเวียในโลกนี้ตกหลุมรักเขา เพื่อที่เขาจะได้กลับไปยังโลกใบเดิมได้? หาคำตอบได้ในโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นรอมคอมว่าด้วยเรื่อง ถ้า….. แล้ว…… ตามสูตรสำเร็จทั่วไป โดยจะค่อยๆเล่าถึงความเป็นมาเป็นไปของความรักระหว่างราฟาเอลและโอลิเวียตั้งแต่เจอกันครั้งแรก แต่งงานกัน และจบลงด้วยการทะเลาะ ดูเผินๆคงเป็นหนังจำเจทั่วไป แต่ว่าเมื่อได้มาดูจริงๆแล้วทั้งภาพ พลอตและดนตรีประกอบจัดได้ว่าดีงามมาก โดยเฉพาะดนตรีที่ออกมาตรงอารมณ์กับฉากนั้นๆ และบทของเฟลิกซ์ที่ไม่ว่าจะออกมาเมื่อไหร่ก็เรียกเสียงฮาและรอยยิ้มจากผู้ชมได้เสมอๆ และนอกจากฉากฮาๆของเฟลิกซ์แล้ว เมื่อเปิดมุมมองอีกมุมนึงของเฟลิกซ์ให้เราได้รับรู้ ทำให้เรารู้ว่าเขาเองก็เป็นคนทุ่มเทให้กับความรักมากเหมือนกัน และพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเพื่อนรักจากโลกคู่ขนานแม้มันจะเสี่ยงคุกเสี่ยงตารางก็ตาม

ตัวอย่าง

และหนังยังยังตั้งคำถามกับเราว่า สุดท้ายแล้วความสุขของเราคืออะไร การประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือการมีความรักและความสุข ซึ่งถ้าหากเอนเอียงไปทางใดทางหนึ่งแล้ว อีกด้านก็จะถูกละเลยไปเช่นกัน เหมือนดังราฟาเอลที่เลือกหน้าที่การงานมากกว่าภรรยาของเขา

โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ทำหน้าที่ได้ดีมากๆทั้งในเรื่องบทและข้อความที่พยายามสื่อสารถึงคนดู ไม่มีช่วงที่เนือยจนรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องดู การแสดงของนักแสดงก็ทำให้เราอินไปกับแต่ละตัวละครนั้นๆด้วยเช่นกัน ทำให้เวลา 2 ชั่วโมงนั้นไม่ได้รู้สึกยาวนานหรือเยอะมากเกินไปเลย กลับกันยังน้อยไปด้วยซ้ำเมื่อตอนจบหนังดูเหมือนเร่งๆและไม่ได้บอกเราว่าท้ายที่สุดแล้วราฟาเอลจะเป็นยังไงต่อ ซึ่งในจุดนี้ทำให้ผมผิดหวังมากพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ทำให้ปฏิเสธว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังดี เพียงแต่มันควรจะมีบทสรุปที่ทำให้เรารู้ว่ามันเป็นยังไง ไม่ใช่มีปม มีเป้าหมายชัดเจนแต่พยายามจบปลายเปิดแบบนี้ มันเป็น one way route ที่จำเป็นต้องมี one answer เท่านั้น

ถ้าใครเป็นคนดูหนังประเภทเดียวกับผมก็ต้องรู้สึกขัดใจตรงส่วนนี้มากแน่ๆ แน่นอนว่าผมไม่มีปัญหากับหนังจบปลายเปิด เพียงแต่เรื่องนี้ไม่สมควรจบแบบปลายเปิดให้เราไปจินตนาการต่อเองก็เท่านั้น แต่สรุปแล้วก็คุ้มค่าที่จะซื้อตั๋วไปดูมากๆครับ

- Announcement -spot_img

Related articles

รีวิว ท่องเวลามาผิดยุค เมื่อคนยุคเก่ามาเจอยุคใหม่แห่งความหลากหลายและเซนซิทีฟ

การข้ามเวลา หนังมากมายได้ทำหนังแบบข้ามเวลา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่ทำหนังแบบข้ามเวลา แต่เรื่องนี้มันผสมปนเปไปด้วยแง่คิดต่างๆนาๆ เกี่ยวกับคนยุคเก่า และยุคสมัยใหม่ที่แสนเซนส์สทีฟ

Masked Rider 555 20th: Paradise Regained มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ 20th ภาค ศึกสงครามทวงคืนสวรรค์

สำหรับภาพยนตร์ครบรอบ 20 ปี ไฟซ์เรื่องนี้ แน่นอนว่าจำเป็นจะต้องดูมาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ ภาคทีวีซีรีส์มาก่อน แต่คิดว่าผู้ชมแทบทั้งหมดคงเคยดูหมดแล้ว เพราะว่ามันเป็นหนังที่ทำมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ จึงทำให้ต้องเป็นแฟนคลับของเรื่องนี้ถึงจะมาดู

รีวิว Crayon Shinchan 3DCG แค่ดูภาพกับโมชั่นก็คุ้มแล้ว

ชินจัง การ์ตูนยอดฮิตของใครหลายคน เต็มไปด้วยมิตรภาพ และความทะลึ่ง ของตัวชินจังเอง ได้ครองใจผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและหลากหลายประเทศ

รีวิว Manatsu no Cinderella เซิร์ฟบอร์ด ทะเล และความรัก บนโลเคชั่นอย่างเกาะเอโนะชิมะ

ซัมเมอร์ของญี่ปุ่นนั้น มีแต่ความร้อน ร้อน และร้อน เหมือนกับไทย แหละครับ ร่างกายโหยหาทะเลกันทั้งนั้น ซีรีส์เรื่องนี้จึงจะพาไปพันกับเรื่องความรัก ทะเล เซิร์ฟบอร์ด บนเกาะมังกรเอโนะชิมะ

รีวิว Guardian of the Market หน่วยสืบสวนคดีการค้า เพื่อความยุติธรรมในการแข่งขัน

หนึ่งในอาชีพที่ไม่คิดว่าซีรีส์จะยกขึ้นมาทำ อย่างอาชีพเจ้าหน้าที่รัฐ อย่างคณะกรรมการการค้ายุติธรรม ที่มีหน้าที่ตรวจสอบการค้าที่ไม่เป็นธรรม เช่นการล็อคสเป็ค การฮั้วประมูล การปั่นราคา การทุ่มตลาด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

ตัวหนังบรรยายถึงความสัมพันธ์ของพระ-นางได้ดี โดนเฉพาะเรื่องราวตั้งแต่เริ่มต้นทำความรู้จักจนถึงใช้ชีวิตคู่ มีเพื่อนพระเอกเป็นตัวเรียกเสียงฮา แต่บทสรุปในตอนท้ายทำได้ดีน้อยกว่าที่คิด แต่โดยรวมแล้วไม่ผิดหวังเลยLove at Second Sight จีบเธออีกครั้งในโลกคู่ขนาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า