รีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม สุดยอดของหนังโคนันระเบิดตูมตาม

- Advertisement -

เป็นธรรมเนียมที่ในทุกๆปียอดนักสืบไม่ยอมโตซะทีอย่างโคนัน จะต้องออกเดอะมูฟวี่ภาคใหม่ออกมาให้ได้รับชมกัน โดยเดอะมูฟวี่ส่วนใหญ่จะอิงไทม์ไลน์ตามซีรีส์ หากแต่ไม่ถูกนับในเนื้อเรื่องหลัก คิดง่ายๆก็ประมาณจักรวาลคู่ขนานนั่นเอง และในเดอะมูฟวี่ที่ 23 นี้ โคนันได้บุกไปสร้างหายนะให้กับประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์เลยทีเดียว

เรื่องย่อจาก SF

“กำปั้นสีน้ำเงิน” บลูแซฟไฟร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจมอยู่ในทะเลแถบสิงคโปร์พร้อมกับเรือโจรสลัดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ได้ถูกมหาเศรษฐีท้องถิ่นเก็บกู้ขึ้นมา และนำมาอวดโฉมต่อหน้าสาธารณชน แต่กลับเกิดคดีฆาตกรรมขึ้นที่มารีน่าเบย์แซนด์ส โดยในที่เกิดเหตุนั้นมีสาส์นเตือนของจอมโจรคิดที่เปื้อนเลือดตกอยู่… ขณะเดียวกัน รันกับโซโนโกะก็เดินทางมาชมการแข่งขันคาราเต้ที่จัดขึ้นที่สิงคโปร์พอดี ส่วนโคนันเดินทางออกนอกประเทศไม่ได้เนื่องจากไม่มีพาสปอร์ต จึงต้องอยู่เฝ้าบ้าน แต่จอมโจรคิดต้องการใช้ประโยชน์จากโคนัน จึงใช้มายากลหลอกล่อพาตัวโคนันมายังสิงคโปร์ แถมยังจับเขาแปลงโฉมใหม่พร้อมกับยึดแว่นตา นาฬิกาข้อมือ และเสื้อผ้าไปหมดอีกด้วย หากไม่ยอมทำตามที่คิดบอก โคนันก็จะไม่สามารถกลับญี่ปุ่นได้ เมื่อถูกรันถามชื่อโดยที่ดูไม่ออกว่าคนที่เธอถามเป็นใคร โคนันจึงโมเมตอบไปว่าชื่ออาเธอร์ ฮิราอิ (!?)

ต่อมาคิดก็ได้รับข้อมูลว่าบลูแซฟไฟร์หลับใหลอยู่ในตู้เซฟใต้ดินของคฤหาสน์แห่งหนึ่ง ทีแรกนึกว่าลักลอบเข้ามาได้ง่ายๆ แต่แท้จริงแล้วที่นั่นมีกับดักสุดแสนอันตรายรอคิดอยู่ นั่นคือการเผชิญหน้ากับเคียวโกขุ มาโคโตะ นักคาราเต้สุดแกร่งผู้ไร้พ่าย 400 นัด ชะตากรรมของคิดจะเป็นเช่นไร…!? และน้ำสีแดงฉานที่ถูกปล่อยออกมาจากปากเมอร์ไลอ้อน สัญลักษณ์ของสิงคโปร์ ก็ราวกับเป็นลางบอกเหตุร้ายบางอย่าง!

ดูจากโปสเตอร์แล้วก็คงทำให้รู้ว่า ตัวละครที่มีบทเด่นในเดอะมูฟวี่นี้คงหนีไม่พ้นจอมโจรคิดและเคียวโกขุ มาโคโตะ อาจเรียกได้ว่าเดอะมูฟวี่ภาคนี้ต่อยอดจากในซีรีส์ที่มีจอมโจรคิดปะทะมาโคโตะนั่นเอง โดยไทม์ไลน์ในหนังเรื่องนี้เกิดหลังจากชินอิจิและรันเป็นแฟนกันแล้ว

โดยเริ่มเรื่องจากคดีฆาตกรรมในสิงคโปร์ ที่มีจดหมายเปื้อนเลือดของจอมโจรคิดอยู่ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าจอมโจรคิดขโมยพวกอัญมณีเฉยๆ ไม่มีทางก่อฆาตกรรม จอมโจรคิดเลยต้องแอบพาโคนันมาช่วยไขความจริงกันถึงสิงคโปร์ (ไปก่อหายนะนอกประเทศเลยทีเดียว)

เนื้อเรื่องของภาคนี้ไม่ซับซ้อนมาก แทบจะเป็นเส้นตรงกันเลยทีเดียว มีการหลอกคนดูเล็กน้อย
บทของมาโคโตะเยอะมาก (ก็ตัวเด่นของภาคนี้เนอะ) แม้ฉากทะเลาะกันของโซโนโกะและมาโคโตะแอบงี่เง่าไปหน่อยก็ตามที แต่ฉากบู๊ของมาโคโตะก็เรียกได้ว่าโหดและมัน

จอมโจรคิดที่จับพลัดจับผลูมามีเอี่ยวในคดีนี้ก็โดนวางแผนเล่นงานซะจนเสียท่าไปหลายครั้ง โชคดีที่มีโคนันคอยช่วยเหลือ ไม่งั้นจอมโจรคิดคงถูกเผยตัวในภาคนี้ (ฮา)

โดยรวมแล้ว เนื้อเรื่องภาคนี้เป็นคดีที่ไม่ซับซ้อน แต่วิธีการเฉลยข้อสันนิษฐานให้คนดูได้ดูนั้นว้าวมาก เป็นเหมือนภาพโฮโลแกรมจำลองสถานการณ์เลย

ตัวบทขายความสัมพันธ์ของตัวละครมากกว่าคดี ทำให้เนื้อเรื่องของคดีลดน้อยลงไป และไปเติมในส่วนแอคชั่นเสียมากกว่า
และภาคนี้ก็ยังคงความระเบิดภูเขาเผากระท่อมตามแบบฉบับโคนันเดอะมูฟวี่ได้ดีเช่นเคย

ภาคนี้แฟนๆของจอมโจรคิดได้ฟินกันแน่ๆ เพราะมีฉากเซอร์วิสให้ได้ฟินกันเล็กน้อย
แฟนๆของมาโคโตะก็ได้ฟินกับความเท่ ฉากต่อสู้สุดมันของมาโคโตะอีกเช่นกัน และโซโนโกะปล่อยผมลงคือสิ่งที่ดีงามที่สุดในเดอะมูฟวี่นี้

ภาคนี้จะระเบิดภูเขาเผากระท่อมมากขนาดไหน อย่าลืมไปพิสูจน์ในโรงภาพยนตร์ SF ได้แล้ววันนี้

และใน End credit ส่งท้ายเดอะมูฟวี่ภาคใหม่ เป็นตัวละครสุดเท่ที่หลายๆคนรอเคยอีกเช่นเคย

ภาพจาก IMDB

- Announcement -spot_img

Related articles

รีวิว ท่องเวลามาผิดยุค เมื่อคนยุคเก่ามาเจอยุคใหม่แห่งความหลากหลายและเซนซิทีฟ

การข้ามเวลา หนังมากมายได้ทำหนังแบบข้ามเวลา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่ทำหนังแบบข้ามเวลา แต่เรื่องนี้มันผสมปนเปไปด้วยแง่คิดต่างๆนาๆ เกี่ยวกับคนยุคเก่า และยุคสมัยใหม่ที่แสนเซนส์สทีฟ

Masked Rider 555 20th: Paradise Regained มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ 20th ภาค ศึกสงครามทวงคืนสวรรค์

สำหรับภาพยนตร์ครบรอบ 20 ปี ไฟซ์เรื่องนี้ แน่นอนว่าจำเป็นจะต้องดูมาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ ภาคทีวีซีรีส์มาก่อน แต่คิดว่าผู้ชมแทบทั้งหมดคงเคยดูหมดแล้ว เพราะว่ามันเป็นหนังที่ทำมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ จึงทำให้ต้องเป็นแฟนคลับของเรื่องนี้ถึงจะมาดู

รีวิว Crayon Shinchan 3DCG แค่ดูภาพกับโมชั่นก็คุ้มแล้ว

ชินจัง การ์ตูนยอดฮิตของใครหลายคน เต็มไปด้วยมิตรภาพ และความทะลึ่ง ของตัวชินจังเอง ได้ครองใจผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและหลากหลายประเทศ

รีวิว Manatsu no Cinderella เซิร์ฟบอร์ด ทะเล และความรัก บนโลเคชั่นอย่างเกาะเอโนะชิมะ

ซัมเมอร์ของญี่ปุ่นนั้น มีแต่ความร้อน ร้อน และร้อน เหมือนกับไทย แหละครับ ร่างกายโหยหาทะเลกันทั้งนั้น ซีรีส์เรื่องนี้จึงจะพาไปพันกับเรื่องความรัก ทะเล เซิร์ฟบอร์ด บนเกาะมังกรเอโนะชิมะ

รีวิว Guardian of the Market หน่วยสืบสวนคดีการค้า เพื่อความยุติธรรมในการแข่งขัน

หนึ่งในอาชีพที่ไม่คิดว่าซีรีส์จะยกขึ้นมาทำ อย่างอาชีพเจ้าหน้าที่รัฐ อย่างคณะกรรมการการค้ายุติธรรม ที่มีหน้าที่ตรวจสอบการค้าที่ไม่เป็นธรรม เช่นการล็อคสเป็ค การฮั้วประมูล การปั่นราคา การทุ่มตลาด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

เป็นคดีไม่ซับซ้อน แอคชั่นยังระเบิดภูเขาเผากระท่อมเช่นเคยรีวิว ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม สุดยอดของหนังโคนันระเบิดตูมตาม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า