หน้าแรกWhatWatch📺Japaneseโคทาโร่อยู่คนเดียว ซีรีส์ญี่ปุ่นแหวกแนว ที่เนื้อเรื่องหลักเป็นเด็กอยู่บ้านคนเดียว

โคทาโร่อยู่คนเดียว ซีรีส์ญี่ปุ่นแหวกแนว ที่เนื้อเรื่องหลักเป็นเด็กอยู่บ้านคนเดียว

ใครอยากดูความน่ารัก ความฟีลกู๊ด ดราม่านิดๆมาทางนี้ เรื่องราวของเด็กน้อยอายุ 5 ขวบ อย่างน้องโคทาโร่คุง ที่จะมาทำให้เรายืนหยัด เยียวยา และเข้มแข็ง ในยามศึกการแพร่ระบาดของโรคติดต่อที่ทำให้เราสิ้นหวังกันขณะนี้

เรื่องย่อ

ชิน คาริโนะ เป็นนักวาดมังงะที่โสดและไม่ดัง โดยอาศัยอยู่ในอาพาร์ทเมนท์เก่าๆ วันหนึ่ง เขาได้ประสบพบเจอกับเด็กตัวเล็กๆ ที่มาเคาะประตูหน้าห้องเขา มีชื่อว่า โคทาโร่ ซาโต้ ซึ่งเขาได้บอกกับคาริโนะว่า เขาเป็นเพื่อนบ้านของคาริโนะ และอาศัยอยู่ที่นี่คนเดียว

แน่นอนการที่โคทาโร่อยู่คนเดียวนั้นมันต้องมีอะไรบางอย่าง มันต้องมีเรื่องอะไรมากกว่านั้น และเช่นเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตประจำวันของชาวอาพาร์ทเมนท์แห่งนี้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน อาบน้ำที่โรงอาบน้ำ (ที่อาพาร์ทเมนท์ไม่มีห้องอาบน้ำ) ไปซื้อของ รวมไปถึงการไปโรงเรียนอนุบาลของโคทาโร่คุงอีก

ซีรีส์จะค่อยๆ ให้เราเดาทางปริศนาของน้องโคทาโร่ไปเรื่อย ในขณะเดียวกันก็มีปัญหาเพื่อนบ้านในอาพาร์ทเมนท์เหมือนกัน ซึ่งน้องโคทาโร่ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ตามประสาเด็ก ทำให้เราอมยิ้ม เศร้า หรือตลกกับความคิดของน้อง

สรุป

ซีรีส์เรื่องนี้ออกแนวฟีลกู๊ด มีฮาๆ มีหัวเราะ แต่ก็มีดาร์กบ้างบางตอน ทำให้เรา สุข ทุกข์ เศร้าจบในที่เดียว แนะนำสำหรับคนที่ชอบดูซีรีส์ ที่ไม่ได้เน้นเรื่องโรแมนติกหรือความรัก ชอบแนวฟีลกู๊ด สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอยากจะยืนหยัดสู้ต่อไป

ตัวอย่างซีรีส์

ดูได้แล้วทุกตอนที่ NETFLIX

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

โคทาโร่ อยู่คนเดียว (2021) Kotaro wa Hitorigurashi เป็นซีรีส์ตอนละ 30 นาที ฉายทางช่อง TV Asahi ของญี่ปุ่น เวลา 23:30 น

โดยซีรีส์ดัดแปลงจากมังงะ โคทาโร่อยู่คนเดียว “Kotaro wa 1-ri Kurashi” (コタローは1人暮らし) โดย Tsumura Mami (津村マミ)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก MyDramaList และ AsianWiki

[gs-fb-comments]

คะแนนรีวิว

Must Read

รีวิว ท่องเวลามาผิดยุค เมื่อคนยุคเก่ามาเจอยุคใหม่แห่งความหลากหลายและเซนซิทีฟ

0
การข้ามเวลา หนังมากมายได้ทำหนังแบบข้ามเวลา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่ทำหนังแบบข้ามเวลา แต่เรื่องนี้มันผสมปนเปไปด้วยแง่คิดต่างๆนาๆ เกี่ยวกับคนยุคเก่า และยุคสมัยใหม่ที่แสนเซนส์สทีฟ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า