รีวิว Begin Again (2013) หนังทำเพลง ที่ดูแล้วจะอิน

- Advertisement -

หากพูดถึงหนังเพลง ทุกคนคนคิดถึงหนังร้องเล่นเต้นรำ กันในหน้าจอใหญ่ยักษ์ของโรงหนัง แต่หนังเรื่องนี้ไม่ใช่ มันเป็นหนังของการทำเพลงขึ้นมา ผสมกับความโรแมนติก ความเศร้า ความเข้าใจของมนุษย์ จนบางคนก็หลงทาง

เรื่องย่อ

ใครเคยประทับใจไปกับความรักและเสียงเพลงจาก Once ผู้กำกับ จอห์น คาร์นี่ย์ และผู้อำนวยการสร้างหนังรักสุดเก๋ An Eternal Sunshine of Spotless Mind ขอกลับมาเล่าถ่ายทอดเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจพร้อมกับเสียงเพลงใน Begin Again

เรื่องราวของ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) สาวที่เดินทางมานิวยอร์กเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม เลวีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาด้วยกันเซ็นสัญญากับค่ายเพลงใหญ่ เขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า ต้องทั้งช้ำรักและต้องดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ก็ทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล) โปรดิวเซอร์ที่กำลังตกอับรู้สึกสนใจ เมื่อทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน มันก็ก่อให้เกิดอะไรบางอย่างที่มากกว่าการทำงานร่วมกัน และมันก็จะพลิกชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาล

ขอเปิดตัวก่อนเลยว่า ไม่เคยดูหนังเกี่ยวกับพวกหนังเพลงมาก่อน ดูตัวอย่างหนังครั้งแรกก็ไม่ค่อยน่าสนใจ แต่พอช่วง Covid มีหนังเข้าไม่กี่เรื่อง Begin Again ดูเป็นหนังที่ค่อนข้างฟีลกู๊ด ซึ่งเหมาะกับผมอยู่แล้วจึงเลือกเข้าไปชม

และอย่างที่บอก เมื่อเข้าไปดูแล้ว ช่วงแรกรู้สึกเนือยๆ กับการเล่าเรื่องกลับไปกลับมาของหนัง แต่พอเราดูไปเรื่อยๆ นี่แหละโคตรดี เพราะทั้ง เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เด็กสาวแฟนเก่าร็อคสตาร์ และ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล) อดีตโปรดิวเซอร์สุดเก๋า เคมีโคตรเข้ากันสุดๆ แถมด้วยนักแสดงสบทบอย่าง สตีฟ เพื่อนของเกรต้าและเป็นนักเล่นดนตรีสตรีท รับบทโดย เจมส์ โอลิเวอร์ คอร์ดอน ที่มาสร้างสีสันกันในเรื่อง

การร่วมงานของเขาทั้งสองคน รู้สึกว่าอาจจะมีความสัมพันธ์ที่แปลกๆ ซ่อนอยู่ (ไม่ได้แปลกแบบโรคจิต แต่แปลกแบบความรัก แต่รักแบบไหนคงไม่รู้เนอะ)

น่าแปลกใจที่การตั้งวงดนตรีของเขาทั้งสอง จะทำให้เรารู้สึกอินไปกับหนังอย่างมาก โดยเฉพาะเพลงต้นเรื่อง และเพลงสุดท้ายก่อนจบ เพลงในหนังเรื่องนี้ทำให้เราอินกับหนังจริงๆ ถึงกระทั่ง ร้องตามออกมาเป็นเพลงในตอนท้ายเลยทีเดียว

แต่นั่นแหละครับพวกเขาจะเป็นดวงดาวที่หลงทางกันต่อไป ที่จะโคจร มาเจอกันได้หรือไม่ ก็ไปดูกันในโรงภาพยนตร์ได้ครับ

คำเตือน ด้านล่างนี้ อาจมีการสปอยภาพยนตร์

สปอยหนักต้นเรื่อง

หนังเรื่องนี้เริ่มจากการเล่าเรื่องของเกรต้า สาวน้อยอดีตแฟนเดฟ ร็อคสตาร์ชื่อดัง ที่ขนของหนีเดฟ มาอาศัยอยู่กับสตีฟ เพื่อนของเกรต้า โดยทั้งสองได้ไปบาร์แห่งหนึ่งที่ สตีฟ ทำงานอยู่ โดยสตีฟอยากให้ เกรต้า หายเศร้า จาการทะเลาะกันกับเดฟ สตีฟจึงเสนอให้ เกรต้า ร้องเพลง แต่แล้วนั้น ผู้คนในบาร์ ก็ไม่ได้คิดว่าเพลงของเกรต้าไพเราะ แต่มีบุคคลนึงที่ฟังแล้วเข้าหูจนจำลองภาพในหัวได้ว่า ต้องมีองค์ประกอบใดอีกบ้าง ที่ทำให้เพลงนี้มีชีวิตชีวามากขึ้น เขาคือ แดน อดีตโปรดิวเซอร์เพลง ที่ตกอับ จนถึงโดนหุ้นส่วนไล่ออก และระเห็ดระเหินจนมานั่งสัมมะเลเทเมาอยู่ที่นี่ ,แดนไม่ลดละความพยายามในการตื้อเกรต้า โดยในที่สุดแดนก็สารภาพความจริงกับเกรต้าว่าเขา จริงๆแล้ว เขาเป็นแค่อดีตโปรดิวเซอร์เพลงที่ตกอับแล้ว แต่พอเห็นเธอ เขาจึงมีแรงฮึดสู้ และอยากปั้นเธอให้มีชื่อเสียง โดยการสารภาพครั้งนั้น ทำให้เกรต้า สนใจในตัวแดนมากขึ้น จึงไปคุยกันต่อในบาร์ต่อไป ,แต่การนำเสนอหุ้นส่วนของเขาไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากเขาต้องสร้างเดโมเทปมาให้ค่ายเพลงดูก่อน ถึงจะอนุมัติให้สร้างอัลบั้มกับเกรต้าได้ ดังนั้น แดน จึงคิดไอเดียในการอัดเพลง โดยเปลี่ยนสถานที่อัดเพลง เป็นสถานที่ต่างๆ ทั่วนิวยอร์ค ไม่ใช่ในห้องอัดเสียง

นี่แหละถือเป็นจุดกำเนิดของเพลงหลายเพลงของเกรต้า ที่ออกมาโลดแล่นตามนิวยอร์ค แม้ว่างานนี้วงดนตรีของเธอ ซึ่งรวบรวมบุคคล จากโรงเรียน มหาวิทยาลัย คนตกอับ หรือแม่แต่ลูกสาวของแดน ก็มาร่วมแจมกับวงดนตรีของเกรต้า ทำให้วงดนตรีสนุกสุดเหวี่ยงสุดๆ ,นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของหนังเท่านั้น หนังยังมีรายละเอียดมากกว่านี้ ทั้งความสัมพันธ์ตัวละครระหว่างเดฟ และเกรต้า ที่บอกได้เลยว่าดราม่าพอสมควร ความสัมพันธ์ระหว่าง แดน และอดีตภรรยาของเรา ที่มีความมาคุซ่อนอยู่

ถ้าใครอยากไปสัมผัสเพลงอันไพเราะของหนังเรื่องนี้ละก็ ช่วงนี้ยังมีรอบฉายอยู่ ทั้งโรงภาพยนตร์เครือ Major และ SF

ปล. ถ้าใครอยากอินกับเพลงในหนัง ให้ไปดูภาพยนตร์ก่อนฟังนะครับ ถ้าใครอยากฟังก็กดฟังด้านล่างได้เลย

ปล.2 Lost Stars ทั้ง 2 เวอร์ชั่นนี่ฟังแล้วติดหูสุดๆ ระวังจะเอาไม่ออกเหมือนผมนะครับ

Begin Again – Original Soundtrack

อ้างอิง ภาพ IMDB เรื่องย่อ SF

- Announcement -spot_img

Related articles

รีวิว ท่องเวลามาผิดยุค เมื่อคนยุคเก่ามาเจอยุคใหม่แห่งความหลากหลายและเซนซิทีฟ

การข้ามเวลา หนังมากมายได้ทำหนังแบบข้ามเวลา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่ทำหนังแบบข้ามเวลา แต่เรื่องนี้มันผสมปนเปไปด้วยแง่คิดต่างๆนาๆ เกี่ยวกับคนยุคเก่า และยุคสมัยใหม่ที่แสนเซนส์สทีฟ

Masked Rider 555 20th: Paradise Regained มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ 20th ภาค ศึกสงครามทวงคืนสวรรค์

สำหรับภาพยนตร์ครบรอบ 20 ปี ไฟซ์เรื่องนี้ แน่นอนว่าจำเป็นจะต้องดูมาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ ภาคทีวีซีรีส์มาก่อน แต่คิดว่าผู้ชมแทบทั้งหมดคงเคยดูหมดแล้ว เพราะว่ามันเป็นหนังที่ทำมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ จึงทำให้ต้องเป็นแฟนคลับของเรื่องนี้ถึงจะมาดู

รีวิว Crayon Shinchan 3DCG แค่ดูภาพกับโมชั่นก็คุ้มแล้ว

ชินจัง การ์ตูนยอดฮิตของใครหลายคน เต็มไปด้วยมิตรภาพ และความทะลึ่ง ของตัวชินจังเอง ได้ครองใจผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและหลากหลายประเทศ

รีวิว Manatsu no Cinderella เซิร์ฟบอร์ด ทะเล และความรัก บนโลเคชั่นอย่างเกาะเอโนะชิมะ

ซัมเมอร์ของญี่ปุ่นนั้น มีแต่ความร้อน ร้อน และร้อน เหมือนกับไทย แหละครับ ร่างกายโหยหาทะเลกันทั้งนั้น ซีรีส์เรื่องนี้จึงจะพาไปพันกับเรื่องความรัก ทะเล เซิร์ฟบอร์ด บนเกาะมังกรเอโนะชิมะ

รีวิว Guardian of the Market หน่วยสืบสวนคดีการค้า เพื่อความยุติธรรมในการแข่งขัน

หนึ่งในอาชีพที่ไม่คิดว่าซีรีส์จะยกขึ้นมาทำ อย่างอาชีพเจ้าหน้าที่รัฐ อย่างคณะกรรมการการค้ายุติธรรม ที่มีหน้าที่ตรวจสอบการค้าที่ไม่เป็นธรรม เช่นการล็อคสเป็ค การฮั้วประมูล การปั่นราคา การทุ่มตลาด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

หนังสายดนตรี พ่วงความฟีลกู๊ด ดราม่าพอสมควร แต่ไม่ถึงกับร้องไห้ แต่หนังจะทำให้เราอินไปกับเพลง เพลงที่คุณจะหลงติดหู เหมือนดาวหลงทางรีวิว Begin Again (2013) หนังทำเพลง ที่ดูแล้วจะอิน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า